Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Hiyoshi, Nhật Bản

Ngày 01/8/2018, thực hiện kế hoạch công tác tại Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (CRETECH) và Tập đoàn Hiyoshi đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác tại Trụ sở chính của Công ty Hiyoshi ở Kitanosho, Omihachiman,Shiga.

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Hiyoshi, Nhật Bản , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ có PGS.TS Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm, TS. Nguyễn Ngọc Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng một số Lãnh đạo cấp Phòng; về phía Tập đoàn Hiyoshi có ông Hiroshi Murata - Chủ tịch tập đoàn Hiyoshi, Ông Toshiyoshi Nakata Giám đốc phụ trách về nghiên cứu và phân tích an toàn thực phẩm, Ông Masafumi Nakamura Giám đốc phụ trách lĩnh vực về phân tích và nghiên cứu Dioxin cùng một số cán bộ của Tập đoàn.

Trong năm 2014, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ và Công ty Hiyoshi đã ký thoả thuận hợp tác, tuy nhiên từ tháng 7/2017 do chuyển đổi cơ cấu tổ chức thành Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, đồng thời nhận thấy những lợi ích và hiệu quả trong quá trình hợp tác giữa hai bên, Trung tâm và Hiyoshi tiếp tục trao đổi, thoả thuận nhằm hợp tác sâu hơn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới của Trung tâm.

Mục đích của thoả thuận là phát triển hợp tác quốc tế trong việc đẩy mạnh phân tích, công nghệ và thương mại cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến an toàn thực phẩm và dioxin. Theo thoả thuận được ký kết, hai bên cùng thúc đẩy các hoạt động của Phòng thí nghiệm trọng điểm về an toàn thực phẩm và môi trường; Phòng thí nghiệm trọng điểm về Dioxin để các Phòng thí nghiệm của Trung tâm phát triển thành một trong các Phòng thí nghiệm hàng đầu đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thân thiện, hai bên cùng cởi mở trao đổi về triển khai một số công việc trong thời gian tới. Thoả thuận hợp tác được ký kết thành công, đánh dấu một bước tiến mới trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời mở ra các cơ hội và điều kiện thuận lợi cho Trung tâm cũng như Tập đoàn Hiyoshi đạt được các mục tiêu nhất định trong quá trình phát triển.

Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết

CRETECH và Hiyoshi trao đổi trước buổi lễ ký kết

PGS.TS. Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm và Ngài Hiroshi Murata - Chủ tịch Tập đoàn Hiyoshi ký và trao thoả thuận hợp tác

Một số hình ảnh kỷ niệm sau lễ ký kết:

Tin bài: Hương Ly