<?php=$row['title']?> , <?php=$tde?>

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2018, Viện Nghiên cứu ứng phó Biến đổi Khí hậu và Môi trường thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đồng Mai và Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ tổ chức buổi Tập huấn “Sử dụng rác tái chế làm phân vi sinh bảo vệ môi trường” quy mô hộ gia đình.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hành động của Dự án “Truyền thông nâng cao năng lực cho cộng đồng bằng mô hình sử dụng rác tái chế để bảo vệ môi trường, áp dụng thí điểm tại khu vực quận Long Biên, Ba Đình và Hà Đông

Tham dự buổi tập huấn có bà Lại Hà Phương - Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông , bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Hội LHPN Phường, các đồng chí phụ trách các đoàn thể, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ và các hội viên thuộc Hội LHPN Phường Đồng Mai.

Mở đầu buổi tập huấn, đại diện nhóm thực hiện Dự án, bà Nguyễn Thị Hương Ly đã giới thiệu về nội dung, mục tiêu và kế hoạch hành động của chương trình. Tiếp đó, cán bộ kỹ thuật của Dự án đã hướng dẫn chi tiết và thực hành tại chỗ về quy trình ủ phân vi sinh từ rác thải hữu cơ. Buổi tập huấn lần này được diễn ra tại Đồng Mai, được đánh giá là vựa rau của Hà Đông, chuyên cung cấp rau cho toàn thành phố Hà Nội. Các hội viên cho biết việc ủ phân hữu cơ từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ có sẵn là rất thiết thực với các hộ gia đình và sản xuất nông nghiệp tại đây. Trước đây, với các gốc cây rau, hay rác thải trồng trọt, bà con phải gánh đi vứt, giờ có thể áp dụng phương pháp này, một mặt giảm thải môi trường, mặt khác còn có thể tiết kiệm chi phí mua phân bón cho cây trồng.

Thông qua buổi tập huấn, các hội viên tham gia mô hình đã biết được cách phân loại rác thải sinh hoạt dùng để làm nguyên liệu ủ phân; nắm được qui trình ủ phân bằng chế phẩm vi sinh Sagi, qua đó hạn chế vứt bỏ rác thải sinh hoạt ra môi trường, tự cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Hướng dẫn về quy trình và kỹ thuật ủ phân cho các Hội viên

Thực hành trực tiếp ủ phân

Chụp ảnh kỷ niệm sau buổi tập huấn

Tin bài: Thu Hằng