<?php=$row['title']?> , <?php=$tde?>

Đến dự lễ khai mạc Techmart Hanoi 2016 có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHCN; đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN-MT của Quốc hội; GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam Nam; đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội , các tỉnh thành phố, các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà sáng chế của trên 400 tổ chức khoa học, viện nghiên cứu, các trường Đại học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội (Techmart Hanoi 2016)

Cùng với các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Tư vấn và Chuyển giao công nghệ tham gia hội chợ với mong muốn giới thiệu được các kết quả nghiên cứu của Trung tâm, các sản phẩm khoa học, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp cũng như các hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu về An toàn thực phẩm và Môi trường, phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu về Dioxin, Ban quản lý Hóa dược. Trung tâm tham dự Hội chợ với một số sản phẩm khoa học, trong đó tiêu biểu là hệ thống “Vườn hữu cơ”. Đây là một trong số những sản phẩm công nghệ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan.

Từ năm 2013 đến nay, hệ thống trồng rau đã được Phòng nghiên cứu triển khai – Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ nghiên cứu, áp dụng và triển khai rộng rãi tại các hộ gia đình và địa phương.

Trong thời gian diễn ra Hội trợ, gian hàng trưng bày “Vườn hữu cơ” đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các nhà khoa học về nông lâm nghiệp cũng như từ người dân đến tham quan hội chợ. Đặc biệt Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trực tiếp đến tham quan gian trưng bày và khen ngợi sự cố gắng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến công nghệ của cán bộ trung tâm.

GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thăm quan và khen ngợi gian hàng của Trung tâm

Với kỹ thuật canh tác Tự động – Tuần hoàn – Khép kín các sản phẩm được gieo trồng trên hệ thống sẽ được tạo điều kiện tối ưu nhất để sinh trưởng và phát triển. Do không sử dụng các chất hóa học trong quá trình chăm sóc và bảo quản nên sản phẩm cho ra những cây rau, quả đảm bảo an toàn. Sản phẩm rau được trồng trên hệ thống “Vườn hữu cơ” đã có sự kiểm nghiệm các tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau xanh, các chỉ tiêu được kiểm nghiệm đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Hội chợ ngoài sự quan tâm của khách thăm quan, Trung tâm còn nhận được sự quan tâm của các Sở ngành địa phương về tham dự Hội chợ. Trong thời gian tham gia Hội chợ đã có sự đặt hàng về chuyển giao công nghệ cho một số tỉnh như: Thái Bình, Bến Tre,…

                                                                     Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm quan “Vườn hữu cơ”

            Vườn hữu cơ là một phương thức canh tác mới với việc cây trồng được tự động chăm sóc, người sử dụng chỉ việc theo dõi và thu hái các sản phẩm gieo trồng. Cây rau được trồng hoàn toàn trên các giá thể hữu cơ, với cách thức gieo trồng nay sẽ giúp giản tiện rất nhiều các chi phí cho người sử dụng như: không phải thay giá thể mà chỉ việc bón bổ xung giá thể hữu cơ cũng như phân bón hữu cơ; chi phí chăm sóc cây là rất thấp; dễ dàng vận hành chăm sóc, ít phải phụ thuộc vào nhà cung cấp. Hiện tại hệ thống Vườn hữu cơ đã được trển khai trên địa bàn TP. Hà Nội và đã nhận được sự quan tâm và hưởng ướng rất lớn từ người sử dụng..

ThS. Trần Văn Hải trả lời phỏng vấn đài truyền hình Hà Nội

Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm đến tham dự Hội chợ

Một số hình ảnh tại hội chợ Techmart Hanoi 2016