<?php=$row['title']?> , <?php=$tde?>

Triển lãm có sự tham gia của 200 đơn vị khoa học công nghệ trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế nhằm giới thiệu, trình diễn các công nghệ trên nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bển vững; nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y tế, công nghiệp phụ trợ, môi trường... Các cán bộ của Trung tâm đã gặp gỡ, giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu về cơ sở vật chất và các hoạt động khoa học, công nghệ của Trung tâm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ cũng làm công tác truyền thông về Hệ thiết bị Quan trắc môi trường nước đa chỉ tiêu, tự động, liên tục truyền tín hiệu online. Đây là một trong những sản phẩm xuất phát từ kết quả nghiên cứu khoa học do PGS.TS Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ và PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Viện trưởng, Viện Khoa học Môi trường và Sức khoẻ cộng đồng phối hợp thực hiện. Với đặc điểm ưu việt là khả năng lưu giữ, truyền nhận số liệu online 24/24 giờ, từ hệ thống quan trắc tự động, liên tục về cơ quan quản lý, hệ thiết bị đáp ứng được những yêu cầu cấp bách về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do nước thải công nghiệp từ hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên cả nước, đồng thời đáp ứng các thông số theo yêu cầu của các văn bản pháp luật do Bộ Tài nguyên Môi trường ban hành.

Sự kiện TechDemo Đà Nẵng 2017 chính là một hoạt động trọng điểm của Quốc gia về KH&CN giúp thúc đẩy các hoạt động hợp tác, chuyển giao công nghệ, góp phần thực hiện một trong bốn ưu tiên chính của Năm APEC 2017 “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Việt Nam trong kỷ nguyên số.”

Một số hình ảnh diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.

Các cán bộ Phòng Đào tạo và Kết nối Khoa học đã chuẩn bị xong gian hàng trước giờ khai mạc

Các cán bộ Phòng Đào tạo và Kết nối Khoa học đã chuẩn bị xong gian hàng trước giờ khai mạc

Ông Phan Xuân Dũng, chủ nhiệm Ủy ban KHCN &MT của Quốc hội và các vị lãnh đạo cấp cao của tỉnh Đà Nẵng nghe giới thiệu về Hệ thiết bị QTMT

Trao đổi và chia sẻ với GS.TS Nguyễn Lân Hùng và các chuyên gia Nhật Bản về các hoạt động KHCN của Trung tâm

Quảng bá và giới thiệu với các khách tham quan gian hàng về Trung tâm

Giao lưu, chia sẻ với các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học công nghệ Hàn Quốc (KIST)

Tin và Bài: Phương Liên