Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Ngày 31/01/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có Công văn số 125/VHL-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ
Chung tay góp sức ngăn ngừa dịch bệnh do Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (nCoV)

 

Theo đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra bắt nguồn từ Trung Quốc, hiện nay đã lây lan ra nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu.

Triệu chứng của bệnh: Bệnh nhân mắc vi rút Corona  (nCoV) từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở, các triệu chúng này có thể xuất hiện trong thời gian từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao.

Để đảm bảo và nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh cho Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCNV), Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ yêu cầu các các đơn vị trực thuộc thực hiện ngay một số nhiệm vụ cụ thể sau:

 

 

Tin và Bài: Mr Silent