Chương trình thiện nguyện trường PT dân tộc bán trú THCS Tân Minh

Với mong muốn sẻ chia, kết nối yêu thương, sáng ngày 30/05/2019, Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do Bà Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến tham dự buổi lễ bế giảng năm học 2018-2019 của Trường PT dân tộc bán trú THCS Tân Minh, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình và dành tặng những phần quà, suất học bổng cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

Chương trình thiện nguyện trường PT dân tộc bán trú THCS Tân Minh , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

Phụ huynh và học sinh trong Lễ Bế giảng của Trường PT BTBT THCS Tân Minh

Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Tân Minh là một trường dân tộc thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Hòa Bình. Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang hơn, nhưng cuộc sống của đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn, chủ yếu là đi nương rẫy. Học sinh của trường thuộc các dân tộc Mường, Dao… Do giao thông đồi núi hiểm trở, đối mặt với những thiên tai từ thiên nhiên và kinh tế nghèo nên tỉ lệ trẻ em ở đây bỏ học rất cao.  

Trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng năm học 2018-2019, Đại diện Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ, bà Nguyễn Thanh Tâm đã phát biểu chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cảm thông và sẻ chia với những khó khăn trường đang gặp phải. Công Đoàn và Chi đoàn Trung tâm đã trao tặng suất quà gồm vở, sách cùng số tiền trị giá 500 ngàn đồng/suất cho 15 em học sinh nghèo đạt học sinh giỏi, tiên tiến; trao tặng học bổng với số tiền trị giá 2 triệu đồng/suất cho 3 em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha, mẹ, gia đình chính sách, hộ nghèo đạt học sinh giỏi… Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tặng vào thư viện của trường 02 thùng sách giáo khoa tham khảo cho Khối 7,8,9 và một bức tranh lưu niệm. Tổng giá trị các phần quà và học bổng khoảng 20 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thanh Tâm- Trưởng đoàn phát biểu trong lễ bế giảng

Chuyến công tác của Đoàn thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và các em học sinh trường PT dân tộc bán trú Tân Minh. Hi vọng rằng, những hành động ý nghĩa của tập thể Công đoàn và Đoàn thanh niên của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, đưa những “chiếc lá” đến gần nhau hơn, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, là những “chiếc lá chưa lành” nhận được sự đồng hành, sẻ chia từ những “lá lành” trong xã hội để tiếp thêm động lực cho các em trên con đường đến trường.

Một số hình ảnh trong buổi lễ bế giảng tại trường PT dân tộc bán trú THCS Tân Minh:

Tiết mục văn nghệ "Mái trường vùng cao" do các em học sinh thể hiện

Trao 15 suất quà cho 15 em học sinh giỏi và 3 suất quà cho 3 em học sinh tiêu biểu

Trao quà lưu niệm nhà trường