Hội thảo “ Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”

Cách mạng Công nghiệp 4.0" đang diễn ra tại nhiều nước phát triển. Nó tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế, xã hội và mọi mặt của đời sống. Nó mở ra nhiều cơ hội, song cũng đặt ra nhiều thách thức đối với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hội thảo “ Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

  Sáng ngày 28/8/2019, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” do Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ phối hợp cùng Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Đến dự Hội thảo, đại diện cho đơn vị tổ chức có PGS.TS. Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng Ban tổ chức, TS. Nguyễn Diệu Trinh - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học của Học viện Khoa học và Công nghệ. Về phía khách mời có TS. Hà Quý Quỳnh - Trưởng Ban ứng dụng và Triển khai công nghệ, một số Lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, các Trung tâm trong và ngoài Viện cùng gần 50 đại biểu khác.

Hội thảo đã nghe báo cáo của các diễn giả đến từ Học viện Chính trị quốc gia HCM, Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc Gia thuộc Bộ Khoa học và công nghệ, Ban ứng dụng và triển khai công nghệ, Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN và Sàn giao dịch Thương mại điện tử GCAECO thuộc Công ty CP Kết nối thanh toán toàn cầu. Nội dung các báo cáo xoay quanh các vấn đề về cơ hội và thách thức trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, về thương mại hoá sản phẩm khoa học công nghệ và vấn đề sở hữu trí tuệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Đặc biệt báo cáo của TS. Chử Đức Hoàng với nội dung “ Phát triển năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt nam đáp ứng nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0” và báo cáo của TS. Đỗ Tất Cường với nội dung “ Quy trình thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4” đã đưa ra nhiều thông tin, tạo nên không khí sôi nổi cho buổi Hội thảo. Tại đây, diễn giả, nhà khoa học và đại biểu khách mời đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về những vấn đề bất cập, hạn chế cũng như những tiềm năng phát triển trong nghiên cứu khoa học và thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ tại Việt Nam nói chung và tại Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng.

Hội thảo kết thúc để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu tham dự, đâu đó vẫn còn những trăn trở, những suy tư về định hướng phát triển khoa học công nghệ sao cho tận dụng được các ứng dụng hiện đại của cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Một số hình ảnh trong hội thảo:

                                               PGS. TS. Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Ban tổ chức Hội thảo phát biểu khai mạc

 

TS. Hà Quý Quỳnh - Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ trình bày về kết quả và định hướng phát triển khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

 

                                                                                  Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo

 

                                                       Các chuyên gia về cách mạng 4.0 và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm 

 

                                                                                 Tin bài: Hương Ly- Minh Quân