<?php=$row['title']?> , <?php=$tde?>

Ngày 4/11/2017, Viện Khoa học Môi trường và Sức khoẻ cộng đồng cùng các đơn vị đối tác chế tạo trong đó có Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, đã long trọng tổ chức buổi lễ bàn giao hệ thiết bị Quan trắc tự động môi trường nước đa chỉ tiêu cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Thịnh – Vĩnh Phúc.

Tại Buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Viện trưởng Viện Khoa học môi trường và Sức khỏe cộng đồng- Tác giả chính của hệ thiết bị Quan trắc tự động đã trình bày chi tiết về nguyên lý hoạt động, ứng dụng và ý nghĩa của hệ thiết bị cũng như những kết quả sau quá trình chạy thực nghiệm tại địa bàn Khu công nghiệp Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.

Hệ thiết bị Quan trắc môi trường nước đa chỉ tiêu là một trong những sáng chế tiêu biểu của Viện khoa học Môi trường và Sức khoẻ Cộng đồng, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng Viện Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường. Hệ thiết bị đáp ứng được những yêu cầu cấp bách về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do nước thải công nghiệp từ hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên cả nước.

Đặc điểm ưu việt của Hệ thiết bị là khả năng lưu giữ, truyền nhận số liệu onlien 24/24 giờ, từ hệ thống quan trắc tự động, liên tục về Sở Tài nguyên và Môi trường, đáp ứng các thông số theo yêu cầu và đặc thù của nước thải và thông số kĩ thuật do Bộ Tài nguyên Môi trường, Tổng cục Môi trường quy định.

Một số hình ảnh của Buổi lễ bàn giao.

Tin và Bài: Phương Liên