Tổng hợp hệ xúc tác gồm Pt-Ni(OH)2 có kích thước nano  trên điện cực kim cương gia cường bore (BDD) Tổng hợp hệ xúc tác gồm Pt-Ni(OH)2 có kích thước nano trên điện cực kim cương gia cường bore (BDD)
(13/09/2017 )
Gần đây điện cực kim cương gia cường bore (BDD) màng mỏng được tổng hợp bằng phương pháp phủ hóa hơi hóa học (chemical vaporation deposit CVD) là một loại vật liệu bán dẫn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phân tích điện hóa do có nhiều tính năng vượt trội.
Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích một số chất nguy hại trong rượu Việt Nam” Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích một số chất nguy hại trong rượu Việt Nam”
(11/08/2017 )
Ngày 02/08/2017, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Viện đánh giá nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích một số chất nguy hại trong rượu Việt Nam”. Mã số: VAST.CTG.05/15-16.
Sản xuất xăng từ xenlulozo Sản xuất xăng từ xenlulozo
(07/02/2017 )
các nhà khoa học của Trung tâm năng lượng sinh học (BESC) thuộc bộ năng lượng Hoa Kỳ đã công bố một quy trình công nghệ mới, cho phép sản xuất xăng isobutanol từ xenlulozo.
Xúc tác hữu cơ chuyển hóa CO2 thành metanol Xúc tác hữu cơ chuyển hóa CO2 thành metanol
(23/01/2017 )
(H2N2)-Các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật sinh học và Công nghệ nano Singapo (IBN) đã đạt được một bước tiến mới trong mục tiêu chuyển hóa cacbon đioxit (CO2) - loại khí hiệu ứng nhà kính thông thường - thành sản phẩm hữu ích
Kỹ thuật đơn giản, giá rẻ biến nước mặn thành nước uống Kỹ thuật đơn giản, giá rẻ biến nước mặn thành nước uống
(17/01/2017 )
Hiện nay, khử nước mặn là phương pháp duy nhất khả thi để cung cấp nước bộ phận dân cư đang gia tăng. Hầu hết các nhà máy khử mặn ở Ai Cập và các nước Trung Đông đều phụ thuộc vào một quy trình nhiều bước dựa vào thẩm thấu ngược, đòi hỏi hạ tầng...

, ,Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ , trang